July 2017
The Courtyard @The House on Sathorn

The Courtyard @The House on Sathorn

 

 

ชุดน้ำชายามบ่ายของ W Hotel  เสริฟที่ The House on Sathorn ในโซนที่มีชื่อว่า The Courtyard บรรยากาศเป็นแบบกลางแจ้ง มีต้นไม้ให้ความร่มรื่น มีมุมให้ถ่ายรูปได้หลายมุมพร้อมชมความงามของบ้านสไตล์โคโลเนียล หรือต้องการเข้าไปนั่งทานในตัวบ้านได้ที่ The Dining Room กับ The Bar แล้วแต่ความชอบ

ชาคุณภาพพรีเมียม TWG ที่มีทั้ง Black Tea, Green Tea ชาทั่วไปที่ลูกค้าทุกท่านรู้จักและนิยมได้แก่ English Breakfast,   Earl grey Tea และ signature ของที่นี่ยกให้เป็น Sakura Sakura Tea ชาเขียวรสชาติหอมซากุระที่ลูกค้าหลายท่านต่างชื่นชอบ แนะนำให้ลองชิม ถ้าชอบ Black Tea แนะนำ Grand wedding และ Midnight Hour กลิ่นจะหอมมาก ดื่มแล้วลื่นคอดี ถ้าต้องการชาที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยต้อง Secret of Siam เวลาดื่มให้ความรู้สึกเผ็ดร้อนของสมุนไพรเล็กน้อย หรืออยากได้ความสดชื่นต้องชา Moroccan Mint

 

    
                                             Scone                                                                                   Mix Berry Sherbet

สำหรับขนมของที่นี่บอกได้ว่ารสชาติอร่อย โดยเฉพาะ Scone สูตรแป้งนิ่มที่อัดแน่นไปด้วยนม เนย ชีส เสริฟพร้อมแยมโฮมเมดต่างๆ แยมสตรอว์เบอร์รี คอตเทตครีม ที่พิเศษคือแยมมะพร้าว รสชาติหอมมะพร้าวเผา แยมส้มเนื้อเนียน นอกจากนั้นยังมี Mix Berry Sherbet โดยจะเสริฟอันดับแรกให้เรารู้สึกสดชื่นก่อนที่จะทานเมนูต่อไป


   
      Strawberry Thyme Panna Cotta, Coconut Financier,                            Nutella Mini Muffin, Macanese Egg Tart, 
 Black Sesame Cheesecake, Salacca Fruit Macaroon Cake,                    Mandarin Crème Brulee, Roasted Nut Tart
                           Caramel Chocolate Tart 

   
           Chocolate Praline Cake, Salted Caramel Elcair              Tandoori Chicken Mini Wraps, Chili Alaskan Crab Bao Sliders
                                                                                                                      Mushroom – Truffle Mascarpone Croissant


แนะนำขนมเริ่มจากชั้นล่าง Strawberry Thyme Panna Cotta เข้มข้นหวานมันตัดด้วยความเปรี้ยวเล็กน้อยของสตรอว์เบอร์รี่ Black Sesame Cheesecake ชีสเค้กเนื้อครีมชีสนุ่มแน่นมีส่วนผสมของงาดำ รสชาติหวานกำลังดี Coconut Financier เค้กมะพร้าวสไตล์ฝรั่งเศษโรยด้วยมะพร้าวชิ้นเล็กๆขนาดพอดีคำ รสชาติกลางๆไม่หวานมาก  Salacca Fruit Macaroon Cake มาการองสละชิ้นใหญ่สอดไส้ครีม ถ้าได้กินพร้อมกับการดื่มชาจะได้รสชาติละมุนอยู่ในปาก  Caramel Chocolate Tart ทาร์ตช็อกโกแลตรสชาติกลางๆออกเค็มเล็กน้อย เมนูนี้ต้องรีบทาน ถ้าทิ้งไว้นานจะละลายไม่คงรูป

ถัดมาที่ชั้นกลาง Nutella Mini Muffin มัฟฟินเนื้อนุ่มโรยด้วยช็อกโกแลตชิฟสอดไส้นูเทลล่า Macanese Egg Tart ทาร์ตไข่แป้งบางกรอบตรงกลางสัมผัสเนียนนุ่ม Mandarin Crème Brulee แครมบรูว์เลส้มแมนดาริน Roasted Nut Tart ทาร์ตแป้งกรอบและถั่วต่างๆ ราดด้วยคาราเมล

ชั้นบนสุด Chocolate Praline Cake ด้านบนเป็นเค้กช็อกแลตรสชาติเข้มข้น ด้านล่างเป็นถั่วกรุบกรอบ Salted Caramel Elcair เอแคลร์รูปร่างเรียวยาวรสชาติออกเค็มเล็กน้อยสอดไส้คาราเมลหวานมัน

สำหรับในถาดก็จะมี Tandoori Chicken Mini Wraps มินิแซนด์วิชไส้แกงไก่และสับปะรด รสชาติและกลิ่นเครื่องเทศจะไม่จัดจ้าน Mushroom – Truffle Mascarpone Croissant ครัวก์ซองเห็ดทรัฟเฟิลและมาสคาโปเน่ชีส แป้งครัวก์ซองกรอบนอกนุ่มในอัดแน่นไปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลและมาสคาโปเน่ชีส Chili Alaskan Crab Bao Sliders มินิแซนด์วิชแป้งซาลาเปาไส้ปูอลาสก้า แป้งซาลาเปาเหนียวนุ่มสอดไส้ปูอลาสก้ามีรสเผ็ดร้อนเล็กน้อย
 

    
 

ราคา Afternoon Tea สำหรับ 2 ท่าน 1250++/Set ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มค่ามีขนมและอาหารหลากหลาย
เริ่มเสิร์ฟกันตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.30 ของทุกวัน

การเดินทางมาที่ The House on Sathorn ก็ไม่ยากเพียงนั่ง BTS มาลงสถานีช่องนนทรี
ใช้เวลาเดินอีก 5-10 นาทีก็ถึงที่หมาย
สำหรับท่านที่เดินทางโดยรถยนต์ ทาง W Hotel มีที่จอดรถรองรับลูกค้าโดยไม่ต้องกังวล

 

More information or reservation
The House On Sathorn (Next To W Bangkok Hotel Building)
106 ถ.สาทรเหนือ, สีลม บางรัก, กรุงเทพฯ 10500
Tel: +66 2 344 4025
E-Mail: thehouseonsathorn@whotels.com
Website: www.Thehouseonsathorn.com

 

Published  by Khemika & Panisara 
Photo by Panisara
GO TO TOP