November 2017
Mexicano Restaurant @Rembrandt Hotel Bangkok

Mexicano Restaurant @Rembrandt Hotel Bangkok

 

 

สุขุมวิท 18 นอกจากจะเป็นซอยที่ร่มรื่นอุดมไปด้วยต้นไม้ใหญ่เล็กแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารเม็กซิกันที่มีชื่อเสียงมานานและเป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่เสิร์ฟอาหารเม็กซิกันแท้ๆแบบสูตรต้นตำรับ นั้นก็คือร้าน Mexicano Restaurant โรงแรม Rembrandt Hotel Bangkok

ตัวร้านจะตกแต่งสไตล์เม็กซิกันสีสันสดใส และประดับด้วยธงที่เป็นศิลปะการตัดกระดาษของชาวเม็กซิกัน ห้องอาหารกว้างขวางเลือกนั่งได้หลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะอาหาร หรือจะเลือกนั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์ก็ได้ไม่มีปัญหาซึ่งตรงนี้จะสามารถมองเห็นการทำงานในห้องครัวได้

 

 

Chef Carlos Bravo ชาวเม็กซิกันเป็นเชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร เชฟจะคิดค้นสูตรเมนูอาหารขึ้นมาใหม่อย่างเสมอๆและคัดสรรวัตถุดิบเปรียบเทียบที่มาของแต่ละอย่างก่อนจะเลือก เพื่อที่จะได้ออกมาเป็นอาหารจานคุณภาพและรสชาติเม็กซิกันแท้ๆ ซึ่งอาหารที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็คือ

  1. GUACAMOLE EN MOLCAJETE  *350.- กัวคาโมเล่ปรุงสดใหม่เสิร์ฟพร้อมแป้งข้าวโพดตอติญ่า

อะโวคาโดสดนำเข้าจากต่างประเทศ ตำในครกหิน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว พริกขี้หนู มะเขือเทศ โรยหน้าด้วยมะเขือเทศสดและผักชี เสิร์ฟพร้อมแป้งข้าวโพดตอติญ่า**  ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้คือในการสั่งทุกครั้งจะมีการทำให้เห็นกันสดๆถึงที่โต๊ะเลย และสามารถชิมเพื่อให้ได้รสชาติในแบบที่ตัวเองชอบ

**แป้งตอติญ่าของที่นี่จะทำเอง เวลาทานแล้วจะให้ความมัน กรอบ มากกว่าของที่ร้านอื่นๆ

  1. PULPO A LA DIABLA  450.- ปลาหมึกยักษ์ย่าง เสิร์ฟคู่กับน้ำมันมะกอก มันฝรั่งกรอบและผงพริกระเทียม

สำหรับจานนี้เชฟจะเลือกปลาหมึกยักษ์จากสเปน เพราะจะมีเนื้อนุ่มมากกว่าของที่อื่น และก็เป็นอย่างที่เชฟกล่าวจริงๆ เนื้อปลาหมึกนุ่มๆทานกับน้ำซอสที่อยู่ในจานเข้ากันอย่างมากทานได้หมดแทบไม่อยากจะให้เหลือเลยแม้แต่นิด

  1.  TACOS DE CABRITO 460.-  ทาโก้ขาแกะอบ หอมหัวใหญ่ ผักชีและซอสอโวคาโดกับใบมิ้นท์ 

ขาแกะอบฉีกเป็นชิ้นเล็กๆปรุงรสเสิร์ฟในแป้งทาโก้ แป้งทาโก้เนื้อนุ่มทานคู่กับเนื้อแกะที่ได้รับการปรุงรสที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่ถ้าใครชอบรสจัดกว่านี้ก็สามารถบีบมะนาวหรือจิ้มซอสพริกสีแดงกับสีเขียวที่เสิร์ฟเคียงกันได้

  1. TACOS DE CAMARONES 350.- เนื้อกุ้งปรุงรส และพริกชิโปเล (Chipotle Chili)

กุ้งที่ปรุงสุกกำลังดีเนื้อกรุบๆ รสหวาน เคี้ยวคู่กับมะเขือเทศที่ให้ความสดชื่นรสชาติออกมากลมกล่อมพอดี

ปิดท้ายกันด้วยขนมหวาน

  1. PASTEL DE TRES LECHES 150.- เค้กนมสไตล์เม็กซิกัน

 เนื้อเค้กนุ่มชุ่มฉ่ำหอมกลิ่นวนิลา หวานมันเต็มๆคำ ความพิเศษตรงนี้มาจากเชฟจะนำเค้กไปแช่ในน้ำนมวนิลาเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทานแล้วเนื้อเค้กละลายในปาก หอม หวานกำลังดี

*ราคานี้ยังไม่รวม tax  และ service charge

 

 

เมื่อทานอาหารเสร็จแล้วเชฟ Carlos แนะนำให้ดื่มเหล้าเตกีล่า (Tequila) ซัก 1 ช็อตเพื่อเป็นการย่อยอาหาร  และนอกจากที่ร้าน Mexicano จะเสิร์ฟอาหารอร่อยๆแล้วยังมีวงดนตรีเล่นเพลงสไตล์เม็กซิกันให้ฟังกันแบบสดๆ ทุกวันยกเว้นวันอังคาร และทุกวันเสาร์จะมี El Brunch บุฟเฟต์อาหารเม็กซิกัน เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00น – 15.00น ราคาท่านละ 800.-net (เด็ก 6 – 12 ขวบราคา 200 บาท ต่ำกว่า 6 ขวบ ทานฟรี)

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00น – 0.00น

ร้าน Mexicano ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 1 โรงแรม  Rembrand Hotel Bangkok  การเดินทาง ถ้ามาโดยรถส่วนตัวให้เลี้ยวเข้าสุขุมวิทซอย 18 ประมาณ 200 เมตร โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือ และหากมาโดยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่ สถานีอโศก หรือ MRT ลงที่ สถานีสุขุมวิท

 

 

More Information or Reservation
Rembrandt Hotel Bangkok

19 Sukhumvit Soi 18, Sukhumvit Road, Klong Toei, Bangkok 10110, Thailand  
Tel: +66 2261 7100 Ext. 7443
E-mail: pr@rembrandtbkk.com | http://www.rembrandtbkk.com 
Facebook Rembrandtbkk l Rang Mahal l Mexicano

 

 

Published  by  Panisara 
Photo by Panisara
GO TO TOP