November 2017
The Dining Room @The House on Sathorn

The Dining Room

 

 

The Dining Room ห้องอาหารที่ติดอันดับหนึ่งในร้านอาหารยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชียประจำปี 2560 ที่ The House on Sathorn นำเสนออาหารสไตล์ตุรกีสมัยใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศบ้านเกิดของเชฟ Fatih Tutak ด้วย Tasting Menu ซึ่งเป็นอาหารจานเล็กๆชิ้นพอดีคำ แต่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน

อาหารที่เชฟได้จัดทำเมนูขึ้นมาเป็นอาหารสมัยใหม่ที่มีกลิ่นอายตุรกี จึงไม่ได้เป็นอาหารตุรกีพื้นเมือง ได้อิธิพลมาจากวิธีการปรุงอาหาร ใช้วัตถุดิบหลักจากประเทศบ้านเกิดของเชฟ ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบทันสมัยให้ผู้คนได้สัมผัสอาหารตุรกีอีกมุมมองหนึ่ง ถ้าอยากทานอาหารแบบฟินๆแนะนำให้นั่งตรงเคาน์เตอร์ ที่ตรงนี้จะมองเห็นเชฟทำอาหารได้ทุกขั้นตอน เรียกได้ว่ามองเห็นอาหารจานต่อไปที่จะเสริฟเลยทีเดียว

 

   

 

เมนูที่ได้ลองชิมในวันนี้คือ Voyage เป็นเซ็ทเมนูอาหาร 7 คอร์ส เริ่มจากอาหารชิ้นเล็กๆเหมือนเป็น Appetizers มีรายละเอียดของส่วนประกอบต่างๆในเมนูโดยเรียกรวมกันว่า MEZZES จานแรกเป็นหอม เม่นทะเล คาเวียร์ รสชาติกล่อมกล่อม ตัวเม่นทะเลสดมาก จานต่อมาเป็นบีทรูท โยเกิร์ต กระเทียม ด้านนอกกรอบมีกลิ่นกระเทียม ด้านในนุ่มโยเกิร์ต กลิ่นไม่ฉุน คนที่ไม่ชอบบีทรูททานได้แน่นอน อีกจานเป็นหอยแมลงภู่ ตัวหอยสดมากให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งนำขึ้นมาจากทะเล ทีเด็ดของจานนี้คือเชฟนำแป้งมาทำเป็นเปลือกหอยอีกทั้งยังอร่อยมากด้วย แป้งกรอบทานคู่กับหอยต้องไปลองด้วยตัวเอง จานสุดท้ายเป็นไข่และเห็ด ตบท้ายด้วยขนมปังนุ่มๆที่มาพร้อมเนยและน้ำผึ้ง

 

 

ต่อไปเป็น Main course โดยเริ่มจาก CHILDHOOD SUMMER มะเขือเทศสดมาพร้อมกับชีสที่นำไปแช่แข็งแล้วบดละเอียด จานนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นจากความสดและความเย็น FROM MY MUM ดัดแปลงมาจากเกี้ยวสไตล์ตุรกี มีแรงบันดาลใจมาจากคุณแม่ของเชฟ เกี้ยวสอดไส้มะเขือม่วง พร้อมซอสเนยมิ้นต์และซอส kaymak (ซอสมะเขือเทศ) THE BLACK SEA วัตถุดิบของเมนูนี้มาจากแถบทะเลดำที่อยู่ทางตอนเหนือของตุรกี จานนี้เรียกสั้นๆคือข้าวโพดที่มาพร้อมกับชีส ข้าวโพดกรอบมาก ทั้งยังหอมอีกด้วย AGEAN FISH AUCTION ปลากะพงแดงมาคู่กับมันฝรั่งชิ้นเล็กๆ THRACIAN TERROIR เนื้อแกะที่มาพร้อมกับซอสอินทผลัม ซอสสูตรพิเศษและฟองนม จบด้วยของหวาน HALLUCINATION OF WINTER องุ่นที่มาพร้อมกับโยเกิร์ตแช่แข็งบดละเอียดและซอส ให้อารมณ์เย็นๆสมชื่อเมนู TARTE ทาร์ตกาแฟปิดท้ายความอร่อยในมื้อนี้

Tasting Menu มี 3 ตัวเลือก
Journey: เซ็ทเมนูอาหาร 9 คอร์ส ราคา 3,800++ บาท/ท่าน
Voyage: เซ็ทเมนูอาหาร 7 คอร์ส ราคา 2,800++ บาท/ท่าน
Trip: เซ็ทเมนูอาหารมังสวิรัติ 5 คอร์ส ราคา 2,200++ บาท/ท่าน

The Dining Room เปิดบริการทุกวัน สำหรับมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น.

 

 

More Information or Reservation
W Bangkok / The House on Sathorn

106 North Sathorn Road, Silom, Bangrak, Bangkok 10500 Thailand
Tel: +66 344 4025
E – Mail: thehouseonsathorn@whotels.com
www.facebook.com/thehouseonsathorn
www.thehouseonsathorn.com

 

 

Published  by Khemika
Photo by Panisara
GO TO TOP