September 2017
วันธรรมดาก็เที่ยวได้แล้วไง ใครแคร์!!!

วันธรรมดาก็เที่ยวได้แล้วไง ใครแคร์!!!

 

ทริปนี้เรามากันที่ ระยอง จังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เพราะใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมงนิดๆ สถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงหลายแห่ง เที่ยวระยองไปพร้อมกับเรานะคะกับทริป 3 วัน 2 คืน

 

วันที่ 1

เมื่อมาถึงระยองแล้ว สถานที่แรกที่ต้องไปให้ได้คือ ถนนยมจินดา ถนนเก่าแก่สายแรกเส้นยาวจนถึงแม่น้ำระยองที่เป็นแหล่งการค้าทางน้ำที่รุ่งเรืองเมื่อครั้งก่อน หลังจากที่วัฒนธรรมการค้าบนบกเริ่มเฟื่องฟู ถนนสายนี้จึงซบเซาลงไปมาก ชาวบ้านจึงร่วมมือกับเทศบาลฟื้นฟูเมืองเก่าระยองแห่งนี้และจัดให้เป็นถนนคนเดินในเทศกาลต่างๆ

 

เดินชมถนนเหนื่อยๆ มานั่งพักร้านกาแฟ ราย็อง มีเมนูทั้งอาหารคาวและขนมให้เลือกด้วยนะ

 

เมนูที่แนะนำ เมี่ยงคำ 100 ปี สั่งมาทานเล่นระหว่างรออาหาร ก๋วยจั๊บราย็องทั้งเส้นและน้ำซุปไม่เหมือนที่ภาคกลางแน่นอน พิซซ่าโรตีชีสเน้นๆ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่จานใหญ่ โรตีแกงเขียวหวาน ข้าวผัดสับปะรดอลังการมาก ไอศกรีมโฮมเมด รสนมฮอกไกโด เสาวรส ช็อกโกแลตเข้มข้น

 

อิ่มแล้วต้องเดินย่อยอาหารกันหน่อย เดินออกไปตามถนนจะพบบ้านไม้เก่าแก่ของชาวบ้านที่อยู่อาศัย ร้านขายของชำ ร้านกาแฟเก๋ๆ เช่น ร้านกาแฟโบราณป้ากลม ร้านเชย กาแฟ 122 ร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านข้าวแกง มีบ้านหลังที่จัดแสดงภาพวาดของในหลวงรัชกาลที่ 9 บ้านของคุณลุงคุณป้าที่ขายหมอนนุ่นแท้ อัดแน่นด้วยคุณภาพ เลยลองซื้อกลับมาทดสอบคุณภาพซะ 1 ใบ ถนนคนเดินคนจะเยอะช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ตอนเย็น ถ้าไปวันธรรมดาก็จะได้อารมณ์เหงาหน่อยๆ

 

 

ช่วงบ่ายเรามาถึงที่พักในทริปนี้คือ โรงแรม Centara Q Resort Rayong ตั้งอยู่บนชายหาดของแหลมแม่พิมพ์ ติดทะเล ง่ายต่อการเดินทางไปยังเกาะอื่นๆและยังอยู่ไม่ไกลจากสนามกอล์ฟ เรามาเดินชมโรงแรมกันดีกว่า .....

 

ห้องพักทั้งหมดมี 41 ห้อง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตาให้ความรู้สึกสบายเหมาะกับการพักผ่อน ห้อง Superior Ocean Facing  จำนวน 29 ห้อง มีระเบียงพร้อมชมวิวทะเลทุกห้อง ห้อง Deluxe Ocean facing จำนวน 12 ห้อง พร้อมวิวชายหาด มีห้องไว้สำหรับจัดประชุม สัมมนา ใช้จัดงานแต่งขนาดเล็ก ปาร์ตี้ค็อกเทลรองรับได้ 80 คน หรือจะจัดที่สวนด้านนอกก็รองรับได้ถึง 60 คนเลยทีเดียว ชั้นล่างมีห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

ทานอาหารค่ำกันที่ห้องอาหาร ควิกแซนด์ ห้องอาหารริมชายหาด ชมวิวทะเลพร้อมจิบเครื่องดื่มเพลินๆ เมนูอาหารไทยไม่ว่าจะเป็น ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ยำสามกรอบรสแซ่บ น้ำพริกกะปิสุดอร่อย แกงเลียงกุ้งตัวโต และที่เด็ดสุดคือผัดเส้นแกลงทะเลกระทะร้อนรสจัดจ้าน เส้นเหนียวนุ่ม หลายคนอาจสงสัยว่าเส้นแกลงคืออะไร เส้นแกลงก็คือเส้นจันทร์ พอมาอยู่ระยองก็เลยเรียกเส้นแกลงซะเลย ในวันเสาร์จะจัดบาร์บีคิวทะเลในราคา 650 บาท / ท่าน  กุ้งสดๆ ปลาหมึก ปู ตัวใหญ่ๆ เนื้อสเต็กนุ่มๆ พร้อมซอส น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านมาก ยำทะเล มีส้มตำเอาใจคนที่ชอบอีกด้วย

 

 

วันที่ 2

เริ่มเช้านี้ด้วยการทานอาหารบุฟเฟต์ที่ห้องอาหาร คิวซีน เมนูอาหารหลากหลาย อาหารไทยเป็นเมนูที่คุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นกุนเชียงทอด ข้ามต้มกุ้ง ก๋วยเตี๋ยว ผัดผักอร่อยมาก เมนูจะผลัดเปลี่ยนไปแต่ละวัน โซนขนมปังครัวซองค์ก็อร่อย เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นนมสด น้ำผลไม้ ชาของ Twinning  มีเครื่องทำกาแฟอัตโนมัติด้วยนะ

หลังจากทานอาหารเช้า เราไปดำน้ำดูประการังที่เกาะทะลุ นั่งสปีดโบ๊ทแค่ประมาณ 20 นาที ขับเรือวนรอบเกาะดูบรรยากาศและวิวกันก่อน มีฝั่งหนึ่งของเกาะที่กั้นไว้ให้เต่าขึ้นมาวางไข่ พอขึ้นฝั่งแล้วก็ใส่อุปกรณ์แล้วลงไปดำน้ำกันค่ะ นักท่องเที่ยวเยอะมาก หาดทรายขาวสวย น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวมรกต กลับจากดำน้ำเราก็ไปนวดสปากันต่อที่ เซ็น บาย สปาเซ็นวารี มีทั้งนวดไทยและนวดน้ำมันให้เลือก ราคาไม่แพง ห้องทำทรีเมนต์ 3 ห้อง มีห้องเดี่ยวและห้องคู่ ด้านนอกมีบริเวณสำหรับนั่งสมาธิ ฝึกโยคะ

 

 

วันที่ 3

วันสุดท้ายก่อนกลับเราแวะเดินเล่นที่ตลาดเกาะกลอย ตลาดน้ำเล็กๆคล้ายกับตลาดน้ำ 4 ภาค มีที่นั่งชมวิว ซึมซับบรรยากาศ ให้อาหารปลา ปั่นเรือถีบ ร้านขายของฝาก ร้านอาหารให้เลือกมากมาย จากนั้นก็ไปทานอาหารที่ร้าน ป. ซีฟู้ดร้านเด็ดใกล้ๆกับแม่น้ำระยอง แอบบอกร้านนี้อาหารอร่อยจริงๆค่ะ

จบทริป 3 วัน 2 คืน สนุกกันไปตามระเบียบ  วันธรรมดาก็เที่ยวได้จริงมั้ยล่ะคะ

 

 

More information
Centara Q Resort Rayong
215/3 Moo 3, Laem Mae Phim, Klaeng, Rayong 21190, Thailand
Tel: +66 38 657 700
E-mail: crr@chr.co.th

 

 

 

 

Published  by Khemika & Panisara 
Photo by Panisara

 

 

GO TO TOP